Vw-Inc.Net

VW- INC Forum => General Talk => ข้อความที่เริ่มโดย: Mor ที่ ธันวาคม 20, 2013, 04:30:07 AM

หัวข้อ: คนไทยยังรวย! ยอดขายรถยุโรปพุ่งกระฉูด
เริ่มหัวข้อโดย: Mor ที่ ธันวาคม 20, 2013, 04:30:07 AM
แม้ว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาการเมือง ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ แต่ยอดขายรถยุโรปหรูของไทยยังไปได้สวย สวนกระแสเศรษฐกิจในปัจจุบัน


     อันจะเห็นได้จากยอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ของรถยนต์แบรนด์หรูฝั่งยุโรปที่ยังถือว่าสูงอยู่ ในมียอดจะหน่ายเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 'ปอร์เช่' (Porsche) รถสปอร์ตหรูชื่อดังจากเยอรมนี ที่ทำยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีก่อนๆหลายเท่าตัว โดยนับจากเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2556 ปอร์เช่มียอดจดทะเบียนรถใหม่สูงถึง 760 คัน

     แม้แต่รถระดับซุปเปอร์คาร์ ก็มียอดจำหน่ายสูงขึ้นหลายเท่าตัวในปีนี้ เช่น ลัมโบกินี่ (Lamborghini) ที่มียอดขายตั้งแต่ต้นปีกว่า 65 คัน หรือแม้แต่รถหรูระดับเจ้าสัว 'โรลส์รอยส์' (Rolls-Royce) ก็มียอดจดทะเบียนกว่า 12 คัน

     ส่วนรถยุโรปยอดนิยมของไทยยังคงเป็นค่ายดาวสามแฉก 'เมอเซเดสเบนซ์' (Mercedes Benz) ที่มียอดจดทะเบียนสูงถึง 9,595 คัน เอาชนะคู่แข่งตลอดกาลอย่าง 'บีเอ็มดับบลิว' (BMW) ซึ่งทำตัวเลขอยู่ที่ 6,286 คัน

     นอกจากนั้น ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า วอลโว่ 'Volvo' รถหรูจากสวีเดนในปีนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากทำยอดขายแบบเอื่อยๆช่วงหลายปีที่ผ่านมา รั้งอันดับสามด้วยตัวเลข 1,689 คัน

 

     12 อันดับรถยุโรปจดทะเบียนใหม่ปี 2556

    MERCEDES BENZ  -   9,595 คัน
    BMW   -   6,286 คัน
    VOLVO   -   1,689 คัน
    MINI   -   810 คัน
    PORSCHE   -   760 คัน
    VOLKSWAGEN   -   568 คัน
    AUDI   -   166 คัน
    LAND ROVER   -   155 คัน
    JAGUAR   -   81 คัน
    LAMBORGHINI   -   65 คัน
    BENTLEY   -   34 คัน
    ROLLS-ROYCE   -   12 คัน