วันนี้ตามรอยนักชิมและมาเฟียฟู้ด ขอนำเสนออาหารแนวบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น ที่หลายๆ คนแนะนำมา เราก็เลยจัดให้เป็นร้านแรกในปี 2556 นี้ นั่นก็คือ
ร้านโมชิ ชาบู (Moshi Shabu) ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูสุกี้ จากโอซาก้า ร้านตั้งอยู่ ชั้น 4 ซีคอน บางแค ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่และเป็นที่แรกของโมชิชาบู
ในประเทศไทยอีกด้วย
โมชิชาบูหน้าร้านโมชิชาบู ซีคอนสแควร์ ชั้น 4
ร้านโมชิ ชาบู เป็นชาบูสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นแท้ๆ และใน 1 หม้อมีให้เลือกทานได้ทั้งแบบน้ำดำและน้ำสุกี้ปกติ ต้องบอกว่า สูตรสุกี้ของที่นี่
ไม่เหมือนกัน รสชาติออกหวานกลมกล่อม พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่เป็นสูตรของโมชิชาบูเขาเอง รับรองว่าอร่อยไม่ซ้ำใครและที่เป็นจุดเด่นของโมชิชาบู
ก็คือ ความหลากหลายของอาหาร ทั้งเนื้อวากิว, หมูดำคุโรโบตะ, สันนอก, เนื้อออสเตรเลีย, เบคอน, เนื้อติดมัน และที่อร่อยมากๆ ก็คือคือ
เนื้อน่องแก้ว สุดยอด.
ภาพบรรยากาศภายในร้าน
สำหรับบรรยากาศของร้านโมชิชาบูนั้น ร้านตกแต่งตกแต่งด้วยโคมไฟแบบญี่ปุ่น โต๊ะไม้ที่ดูสะอาดและให้ความรู้สึกอบอุ่น เพดานโล่ง โปร่งสบายตา
ไม่แออัด ทำให้บรรยากาศในการรับประทานบุฟเฟ่ต์ อร่อย ประทับใจ มาทานกันได้ทั้งครอบครัว ในวันปกติหรือวันหยุดก็อร่อยได้ไม่อั้นจริงๆ
เมนูแนะนำ
เนื้อวากิว รสชาตินุ่มลิ้น อร่อยโดนใจ ต้องสั่งให้ได้ แต่อันนี้เป็นจานพรีเมี่ยมนะ
หมูดำคุโรโบตะ ขึ้นชื่อว่าหมูดำ ต้องหมูดำคุโรโบตะที่หลายๆ ท่านคุ้นเคย เนื่องจากเป็นหมูที่ผ่านกรรมวิธีการเลี้ยงดู ปูเสื่อเป็นอย่างดี เขาบอกว่า
เป็นหมูที่แทบจะไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บเลย
เบคอน ใครชอบมันนิดๆ ติดเนื้อหน่อยๆ ต้องสั่งเบคอน รับรองไม่ผิดหวัง
เนื้อน่องแก้ว อร่อยนุ่มลิ้น ละมุนละไมมาก เข้าปากแทบละลายทันที ถึงจะไม่สุดยอดอย่างเนื้อวากิว แต่ก็ไม่ธรรมดาเลยสำหรับเนื้อน่องแก้ว