ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ให้จริง ซ่อมรถลดภาษี มีข้อกำหนดอย่างไร  (อ่าน 547 ครั้ง)

Far

  • Antique Member
  • *****
  • กระทู้: 1412
  • คะแนนพิษสวาท +1/-0
รู้ให้จริง ซ่อมรถลดภาษี มีข้อกำหนดอย่างไร

กำลังเป็นที่สนใจในวงสังคมบ้านเรา หลังจากประกาศออกมาอย่างเป็นทางการของของการลดหย่อนภาษีปลายปีจากภาครัฐบาล และปีนี้เรียกว่าน่าจะถูกใจคนใช้รถ

การประกาศออกมาดังกล่าวของภาครัฐบาลทำให้หลายคนสนใจอย่างยิ่ง ว่าเราน่าจะนำรถไปซ่อม แต่ถึงจะน่าสนใจก้อย่าเพิ่งรีบ ยังไงลองศึกษารายละเอียดก่อน

1.ต้องออกใบกำกับภาษีได้

ข้อสำคัญแรกที่คุณต้องรู้ เมื่อจะซ่อมรถลดภาษีคือว่า อู่หรือที่คุณไปใช้บริการ จะต้องสามารถออกใบกำกับภาษีได้ นันหมายความถึง ต้องเป็นบริษัทห้างร้าน หรือศูนย์บริการที่การจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น

โดยใบกำกับภาษีใหม่ที่ออกจะต้องเป็นชื่อของคุณเอง พร้อมที่อยู่ตามบัตรประชาชร จึงจะสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามนโยบาย
 
2.ครอบคลุมทั้งเรื่องค่าซ่อมและค่าอะไหล่

ในการประกาศลดหย่อนภาษีครั้งนี้ ทางรัฐบาลได้ประกาศ 2 เรื่องสำคัญ ที่คนรักรถสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ตามนโยบายนี้ คือ

1.ค่าตกแต่งและค่าอะไหล่รถยนต์  ในกรณีนี้คือกรณีที่คุณซื้ออะไหล่ หรืออุปกรณ์แต่งรถยนต์ต่างๆ จากตัวแทนจำหน่าย หรือ ศูนย์บริการ สามารถขอใบกำกับภาษีนำมาลดหย่อนภาษีได้ ตามกฎหมาย

2.ค่าซ่อมรถ อีกอย่างที่สามารถนำมาลดหย่อยภีได้ คือการเข้ารับบริการซ่อมรถต่างๆ โดยข้อกำหนดที่สำคัญในเรื่องนี้ที่สำคัญ คือ รถจะต้องเข้ารับบริการ ภายในวันที่   14-31   ธันวาคม และรถที่เข้ารับบริการจะต้องซ่อมเสร็จภายในวันที่  31  ธันวาคม 59

โดยในกรณีนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้ข้อมูลว่า การซ่อมดังกล่าวไม่จำเป็นต้องออกใบรายการแยก ระหว่างอะไหล่ และค่าซ่อม แต่ออกเป็นใบกำกับที่มีภาษีมูลค่าเพิ่มใบเดียว เพียงเท่านี้ ก็สามารถนำมาหักลดย่อนภาษีได้

 ปีนี้ต้องยอมรับว่า รายการส่งเสริมการขายของภาครัฐออกมาน่าสนใจมากๆ ถูกใจคนรักรอย่างเรา ยังไงใครสนใจก็รีบไปใช้สิทธิซ่อมรถลดภาษีกันนะ

ที่มา http://www.autodeft.com