ผู้เขียน หัวข้อ: เฟย์ (Faye’s) ร้านอาหารเปิดใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่ ย่านถนนสาทร  (อ่าน 2988 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Far

  • บุคคลทั่วไป
เฟย์ (Faye’s) ร้านอาหารเปิดใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่ ย่านถนนสาทร

เส้นถนนสาทรมีร้านอาหารอร่อยๆ เต็มไปหมดค่ะ แต่อีกหนึ่งร้านที่ฝ้ายฟูอยากจะฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของชาวตามรอยนักชิมคือร้านอาหารเปิดใหม่ชื่อ Faye’s (เฟย์) ตั้งอยู่ในบริเวณห้างแม็คโคร สาทร ถึงร้านจะใหม่ แต่คนทำน่ะเก๋าจริง เพราะเจ้าของร้านมีประสบการณ์การทำอาหารและเปิดร้านอาหารมานาน รู้จักเลือก รู้จักคัดสรรวัตถุดิบดีๆ และ จานอร่อยจริงๆ ระดับมาตรฐานเดียวกันเท่านั้นถึงจะผ่านมาเสิร์ฟเราๆ ได้

1. ยำผลไม้จี๊ดจ๊าด : เมนูออเดิร์ฟ ชื่นใจ อย่างแอปเปิ้ลเขียว แตงโม มะละกอ ฝรั่ง ฯลฯ ยำคลุกเคล้ากับพริกหั่น มายองเนส น้ำมะนาว ตัดด้วยความกรุบจากถั่วบด

2. หมูตกน้ำมะนาว : เนื้อหมูก้อนลูกเต๋าหนาแต่นุ่มหวานหนุบ เคี้ยวง่าย กัดเข้าไปแล้วน้ำมะนาวสดพุ่งปรี๊ดในปาก ได้ทั้งความหอมจากมะนาว และ เนื้อหมูนุ่มๆ เต็มปากเต็มคำ เป็นกิมมิคสุดชิคที่หาได้ทานได้ยากจากร้านอื่นๆ

3. Lamb chops นิวซีแลนด์ : ขอบอกก่อนว่าร้านเฟย์สขึ้นชื่อเรื่องจานเนื้อจริงๆค่ะ มีวิธีปรุงเนื้อสัตว์ต่างๆ ให้นุ่มจนแทบละลายในปากได้ เมนูจานนี้ก็เช่นเดียวกัน เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ นุ่ม สดฉ่ำ ไม่เหนียว ใครชอบทานเนื้อแกะ มาร้านนี้ไม่มีผิดหวังค่ะ

4. Steak Tenderlion : คัดเนื้อวากิว Medium Rare นุ่มๆ ฉ่ำๆ มาเสิร์ฟโดยเฉพาะ วัตถุดิบดีขนาดนี้ ไม่อาศัยเครื่องปรุง หรือ น้ำซอสเกรวี่เลย แค่ตัดทาน…สัมผัสรสเนื้อนุ่มโดยธรรมชาติ รสชาติที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพและความอร่อย

5. เกี๊ยวสะดุ้งกุ้งสับ : ความกรอบของเกี๊ยว ทานคู่กับซอสราดกุ้งสับ รสหวานจาก แครอท หอมหัวใหญ่ ทานร้อนๆ น่าจะเป็นเมนูโปรดได้ไม่ยากของคุณหนู

6. ไก่ผัดซอสมะขาม : เนื้อไก่เป็นชิ้นๆ คลุกเคลือบซอสมะขามบางๆ โรยด้วยพริกแห้งทอดกรอบ ทานคู่กับตะไคร้ ใบมะกรูดทอด เป็นกับแกล้มแจ่มๆ ที่ทานไปเม้าท์ไปเพลินๆ ได้ดี

7. บร็อคโคลี่หมูทรัฟเฟิล : บร็อคโคลี่ ผัด กับเนื้อหมู อาจจะเคยคุ้นลิ้นของเราๆ กันอยู่แล้ว อยากให้ลองลิ้มชิมรสผัดกับซอสเห็ดทรัฟเฟิล เห็ดหายากราคาแพงจากยุโรป ที่ร้าน Faye’s บรรจงคัดนำเข้ามาเป็นวัตถุและปรับให้ทานง่ายขึ้นสำหรับคนที่ไม่ชอบอาหารฝรั่งจ๋า

8.ยำปลากระป๋องฟู : เมนูฟิวชั่นที่เข้าถึงง่ายได้ทุกลิ้นค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเสี่ยงรสชาตแปลกๆ หากเป็นคนไม่ชอบลอง จานนี้แก้เบื่อผัดกะเพรา ข้าวไข่เจียวได้เป็นอย่างดี ความกรุบของปลากระป๋องยีทอดจนฟู ความเปรี้ยวสดของมะม่วง ความมันของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทำให้เกิดรสชาตเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็มลงตัว

9. น้ำพริกไข่เค็ม : คนรักน้ำพริกไม่ควรพลาด รสชาตน้ำพริกจัดจ้าน ที่ถึงแม้จะใช้ไข่แดงเค็มล้วนๆ แต่ไม่เค็มปี๋นะจ๊ะ กลับเปี่ยมไปด้วยอรรถรสความมันและความเปรี้ยวเผ็ด ทานคู่กับผักเคียง เผลอขูดทานหมดถ้วยเอาง่ายๆ ไม่รู้ตัว

- Strawberry Mojito เป็น Cocktail สีสวย ที่ไม่เพียงแค่ให้รสเหล้ารัม ยังมีใบสะระแหน่ สตรอเบอร์รี่สด และ น้ำตาลทรายแดง ให้รสหวานกรุ่นขึ้นจมูก ขอแนะนำให้ค่อยๆจิบ แล้วจะเพลินกับจานต่างๆ ตรงหน้าอย่างไม่รู้เบื่อค่ะ

- Faye’s Smoothies เมนู Mocktail เพื่อสุขภาพ รสชาตเต็มๆ แน่นๆ เข้มข้นด้วยแอปเปิ้ล,สัปปะรด,โยเกิร์ต เด่นด้วยรสเสาวรส
- Virgin Jito แก้วนี้เป็น Mocktail ใสๆ เบาๆ ให้รสเปรี้ยว หวาน ซ่า เต็มความรู้สึกสดชื่นได้ทันทีที่ดื่ม หอมด้วยกลิ่นใบสะระแหน่ และ โซดา

ที่ร้าน Faye’s มีห้องรองรับไพรเวท 4 ฤดู แบ่งออกเป็นสี่ห้องค่ะ Spring Summer Autumn และ Winter ซึ่งสามารถรวมเป็นห้องเดียวได้เพื่อรองรับแขกทั้งหมด 200 ท่าน พร้อมสำหรับการจัดปาร์ตี้ส่วนตัว , พรีเซ็นเทชั่นประชุมงาน ด้วยทีวีส่วนตัว พร้อมคาราโอเกะ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fayebyfai.com

ร้านเปิด – ปิด : เวลา 11.00 น. – 14.00 น. และ 18.00 น. – 22.00 น.  ปิด วันจันทร์
จอดรถได้ในห้างแม็คโคร สาทร ค่ะ