ผู้เขียน หัวข้อ: Niche Café ร้านอาหารดีๆ ของคนรักเบียร์  (อ่าน 2635 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Far

  • บุคคลทั่วไป
Niche Café ร้านอาหารดีๆ ของคนรักเบียร์
« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2013, 12:23:31 PM »
Niche Café ร้านอาหารดีๆ ของคนรักเบียร์

Niche café ร้านอาหารนานาๆ ชาติแบบผสมรสชาติแบบไทยๆ ในมุมลับๆ ของนักดื่มเบียร์ ที่เน้นไปในเรื่องของรสชาติแปลกและหลากหลายของเบียร์มากกว่ารสชาติความเมา วันนี้ได้มีโอกาสไปรีวิวร้านอาหารจากการเชิญชวนของกูรูด้านเบียร์ ให้ไปร่วมงาน  Beer testing ครั้งที่1 หรือ งานชิมเบียร์นั้นเอง ซึ่งเป็นครั้งแรกและร้านแรกในไทยที่จัดงานแบบนี้ขึ้น ซึ่งเป็นการแนะนำสุดยอดเบียร์ 6 ชนิด 6 รูปแบบให้คอเบียร์ได้เทสต์กัน พร้อมความรู้จากกูรูเบียร์ 3 ท่าน มาแนะนำความรู้เกี่ยวกับเบียร์แต่ละชนิด ความแตกต่างของเบียร์
งานวันนั้นในราคานี้หากินที่อื่นวันอื่นไม่ได้แน่นอน ไม่เชื่อเลื่อนลงไปดูราคาในรูปล่างๆ

Niche café ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The nine neighborhood ถนนพระราม9 ร้านจะตั้งอยู่ชั้น2ของโครงการ ด้านขวามือสุดของชั้น(หันหน้าเข้าหาโครงการนะครับ) ร้านเป็นร้านนั่งสบายๆเหมาะกับการนั่งคุยนั่งสังสรรค์ดูฟุตบอลกับเพื่อนๆ คุณประเสริฐ ศรีตะบวรไพบูย์ หรือคุณเก้ง เจ้าของร้านเป็นกันเองมากพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มชนิดต่างๆภายในร้านเป็นอย่างดีคุณเก้งเจ้าของร้านแสนเป็นกันเอง

ก่อนถึงเวลางานทางร้านได้เตรียมอาหารแนะนำซึ่งคุณเก้ง แนะนำเมนูที่ไม่ซ้ำกับร้านอื่นๆมาให้เป็น พาสต้ากุ้งแม่น้ำครีมซอส ยำหมูแผ่นสูตรลุงภู่ สลัดปูนิ่ม ยำแซลมอนผลไม้ ลาบสองทวีป ปลาหมึกอบพริกเกลือ

เมนูแนะนำ

ปลาหมึกอบพริกเกลือ ปลาหมึกชิ้นใหญ่เต็มๆคำ ทอดกับพริกสับกระเทียมสับ รสชาติเผ็ดนิดๆกำลังดี


ยำหมูแผ่นสูตรลุงภู่ (145.-) หมูแผ่นใหญ่ราดน้ำยำสูตรเฉพาะ หวานๆเปรี้ยวๆ อร่อยลิ้นต้องลอง


ลาบสองทวีป ลาบสองสไตล์ ฝั่งหนึ่งเป็นลาบกุ้ง อีกฝั่งเป็นลาบปลาแซลมอล แต่จะให้ทำเหมือนกันทั้งสองฝั่งก็สั่งได้


สลัดปูนิ่ม (180.-) ปูนิ่มทอดวางมาบนผักสดๆกรอบๆ ราดน้ำสลัด balsamic vinegarg เข้ากับรสชาติมันๆของปูนิ่มทอด


ยำแซลมอนผลไม้ (190.-) แซลมอนรมควัน จัดมาเป็นคำๆพร้อม ผัก,ส้ม,สตอบอรี่ 3รสชาติในคำเดียว เข้ากันพอดีๆ


พาสต้ากุ้งแม่น้ำครีมซอส (345.-)กุ้งแม่น้ำตัวโตๆผัดครีมซอสแบบไทยไร้ความเลี่ยนกับสปาเก๊ตตี้เส้นดำ ไฮไลท์เลยตัวนี้!

ซึ่งหลายๆเมนูของทางร้านเป็นเมนูที่คุณเก้งที่เรียนด้านอาหารมาเป็นคนคิดสูตรขึ้นมาเองทำให้มีเมนูที่ต่างกับร้านอื่นพอสมควร ถึงทางเจ้าของร้านจะถ่อมตัวถาม “รสชาติพอทานได้ได้นะครับ” แต่ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละจานที่แนะนำมาไม่ใช่แค่พอทานได้แต่อร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน และหลังจากได้ชิมรสชาติอาหารแล้วก็ถึงเวลาชิมรสชาติเครื่องดื่มที่ถือเป็นจุดขายของร้านนี้เลย ซึ่งในร้านจะมีเบียร์มากมายหลายชนิดหลายยี่ห้อจริงๆ เบียร์ที่ได้รับรางวัลต่างๆจากทั่วโลก เบียร์หายาก หาได้จากร้านนี้เลยรายชื่อบางส่วนนะเนี่ย

เมื่อถึงเวลางาน Beer testing ครั้งที่1 ก็มีกูรู 3 ท่าน  ขึ้นมาแนะนำความรู้ต่างๆ ซึ่งเป็นความรู้ที่ดี เมื่อถึงเวลาชิมทางร้านจะทำการเสิร์ฟเบียร์ทีละ1ตัว ให้กับผู้ร่วมงานคนละหนึ่งขวด พร้อมแก้วที่เหมาะสมกับประเภทเบียร์นั้นๆ และกูรูจะหมุนเวียนกันขึ้นมาอธิบายให้ฟัง เมื่อพอในเบียร์ชนิดนั้นก็สามารถหยุดและรอชนิดต่อไปได้(ไม่จำเป็นต้องดื่มให้หมดทั้งขวดหรือทุกขวดมิฉะนั้นร้านอาจจะเลอะเทอะได้) รายชื่อทั้ง 6 มีดังนี้

1.Fuller ESB
2.Bavaria 8.6 Gold  รสชาติหวาน มากกกก มีคำพูดถึงเบียร์ตัวนี้เอาไว้ว่า “เบียร์หวานอย่างกับลอดช่อง”
3.Bock dam
4.Schneider  weisse Tap6 unser aventinus เจ้าของร้านบอกแนะนำให้เป็นกิ๊กเลย และมีจำนวนจำกัด รสชาติออกองุ่นๆ
5.Westmalle trappist dubbel
6.Cuvee du Chateau จำได้แบบเลือนลางว่าเป็นเบียร์ที่มีเป็นช่วงฤดูกาลเท่านั้นไม่มีตลอดหายาก หลังจากขวดนี้รู้สึกตัวอีกทีก็ตื่นเช้าเลย